TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ THÁI NGUYÊN: GẶP MẶT - GIAO LƯU - HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT MINH TÂN _ ĐÀI LOAN

07/10/2022

Nằm trong kế hoạch hoạt động dài hạn của Trường Trung cấp nghề Thái Nguyên về chức năng nhiệm vụ đào tạo, tư vấn việc làm, tư vấn du học, thông tin thị trường lao động... Ngoài công tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực trong nước, nhà trường luôn chú trọng đến công tác Hợp tác - Trao đổi - Đào tạo quốc tế để tìm kiếm những cơ hội học tập, nâng cao trình độ và việc làm cho học sinh của nhà trường.

Sáng ngày 22 tháng 7 năm 2022 Ban lãnh đạo trường Trung cấp nghề Thái Nguyên đón tiếp và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân _ Đài Loan. Tại buổi làm việc lãnh đạo 2 trường đã thống nhất cao trong việc hỗ trợ các bạn học sinh đã tốt nghiệp hệ THPT có học lực từ 6,0 trở lên có thể tham gia chương trình du học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân _ Đài Loan. Học sinh được học tiếng trong năm thứ nhất và bắt đầu học chuyên ngành ở năm thứ 2, được hỗ trợ 50% học phí, được bố trí việc làm thêm để hỗ trợ thêm một phần kinh phí chi trả học phí, sinh hoạt phí.

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân - Đài Loan được nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm hơn vì  chương trình có rất nhiều điểm ưu việt như:

- Điều kiện nhập học đơn giản, yêu cầu tiếng đầu vào không cao.

- Chi phí xuất cảnh thấp.

- Được doanh nghiệp hỗ trợ từ 50% học phí.

- Được doanh nghiệp bố trí việc làm thêm với chi phí hỗ trợ cao.

- Tích lũy kinh nghiệm làm việc tương đương với người đi làm từ 4 - 5 năm.

- Sau khi ra trường, học sinh được bố trí công việc theo kinh nghiệm đã làm trong quá trình học mà không cần nộp hồ sơ xin việc.

- Học sinh có nhiều cơ hội để tìm cho mình một công việc chính thức với mức lương trên 2000 USD tại Đài Loan; Cơ hội việc làm tại Việt Nam rộng mở.

- Sử dụng thông thạo ngôn ngữ tiếng Trung

- Trong quá trình học tập, sau khi nhận thẻ cư trú ARC (sau 4 - 6 tuần sang Đài Loan) nhà trường cam kết sắp xếp công việc cho học sinh với mức lương cơ bản 25.000 NTD/tháng (tương đường 20 triệu VND). Vào thời gian nghỉ hè và nghỉ đông, học sinh có cơ hội tăng ca với mức lương cao hơn.

Trong khu vực châu Á, Đài Loan nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục chất lượng và uy tín hàng đầu. Không phải ngẫu nhiên mà Đài Loan có đến 5 trường đại học nằm trong Top 100 trường tốt nhất châu Á.

Cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan ngày càng đông, theo đó là nhu cầu muốn con em họ sang Đài Loan học cũng tăng về số lượng.

Ngay ngày hôm nay, các bạn tốt nghiệp THPT  hoàn toàn có thể tham gia đăng ký với trường Trung cấp nghề Thái Nguyên để có cơ hội học tập tại trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân _ Đài Loan. Hãy tự tin toả sáng, vững bước tiến xa tới các nước bạn để gửi gắm tương lai của bản thân.