TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ THÁI NGUYÊN THAM GIA "NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2023"

23/10/2023

Ngày 22/10/2023 Trường trung cấp nghề Thái Nguyên tích cực tham gia cùng sự kiện "Ngày hội việc làm năm 2023" do UBND TP. Thái Nguyên tổ chức  tại Trường THPT Ngô Quyền. Tham dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên; trên 1.000 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số; học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Ngày hội là một trong nhiều hoạt động nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, với mục tiêu đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm, kết nối cung - cầu lao động, hỗ trợ lao động nông thôn, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động. Đồng thời, giúp học sinh, sinh viên có định hướng, lựa chọn ngành nghề phù hợp, hướng đến có việc làm bền vững, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn mới.

Tới tham gia gian hàng Ngày hội việc làm 2023 Trường trung cấp nghề Thái Nguyên đã giới thiệu tới các phụ huynh và các em học sinh những ngành nghề đang hot nhất hiện nay, đặc biệt khách tham gia được trải nghiệm làm móng, trang điểm ngay tại khu vực do chính tay nghề của các em học sinh nhà trường thực hiện